[Recap] Tuần lễ Pháp lý: Trải nghiệm một tuần học tập về pháp luật cùng các CyberKiddos.

Ngày
12/9/2023
[Recap] Tuần lễ Pháp lý: Trải nghiệm một tuần học tập về pháp luật cùng các CyberKiddos.

Trong tháng 11 vừa qua, các CyberKiddos đã được trải nghiệm một tuần vô cùng sôi động mang tên Tuần lễ Pháp lý - nơi các bạn có cơ hội tìm hiểu những kiến thức thú vị về pháp luật và ứng dụng của pháp luật trong quy chế nội bộ của CyberKid. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, do những thành viên giàu tâm huyết và kiến thức chuyên môn của phòng ban Tài chính và Pháp chế đảm nhận. Hôm nay, hãy cùng chúng mình nhìn lại một Tuần lễ Pháp lý của các CyberKiddos nhé.

Tuần lễ Pháp lý được tổ chức online tại CyberKid
Tuần lễ Pháp lý được tổ chức bởi phòng Tài chính và Pháp chế tại CyberKid.

Tuần lễ Pháp lý ở CyberKid là gì?

Trước khi khởi hành chuyến khám phá Tuần lễ Pháp lý của phòng Tài chính và Pháp chế, chúng ta cần hiểu pháp lý là gì và tại sao sự kiện này lại quan trọng đối với CyberKid. Pháp lý là tập hợp các quy định pháp luật và quy chế hoạt động nội bộ của một tổ chức hay doanh nghiệp. Trong đó, các quyền và trách nhiệm, quy trình pháp lý được xác định trong khung bản luật gồm pháp luật của nhà nước và quy định sẽ do bản thân tổ chức hay doanh nghiệp đề ra. Hay nói cách khác, để một doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru, việc đào tạo thành viên hiểu về pháp lý là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm về pháp lý tại đây.

tuần lễ pháp lý tại CyberKid
Nguồn: Internet

Với mục đích giúp các thành viên nhận thức rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình và môi trường làm việc tại CyberKid, sự kiện Tuần lễ Pháp Lý, được ra mắt vào tháng 11/2023, là sự kiện thường niên của CyberKid đảm nhận bởi phòng ban Tài chính và Pháp chế. Tuần lễ gồm 4 buổi đào tạo: Quy trình hoạt động nội bộ, Quy định bảo mật thông tin, Quy chế giải quyết khiếu nại, tố cáo, và Bộ luật lao động.

Các CyberKiddos nghĩ gì về một tuần đào tạo pháp lý vừa qua?

Trải qua một Tuần lễ đào tạo về kiến thức pháp luật tưởng chừng khô khan nhưng hóa ra lại thú vị vô cùng thông qua lời chia sẻ của bạn Trần Thế Vũ, thành viên phòng ban Marketing: “Tuần lễ Pháp lý được tổ chức bởi phòng ban Tài chính và Pháp chế vô cùng bổ ích và lý thú, cung cấp cho mình những kiến thức cần thiết liên quan tới quy tắc hoạt động, văn hoá,... của CyberKid. Bên cạnh đó, phòng Tài chính và Pháp chế cũng cho mình thấy được rằng CyberKid vô cùng chú trọng và quan tâm tới yếu tố con người, ví dụ như: chính sách đãi ngộ, quyền lợi, giờ làm việc,... của mỗi thành viên.” 

Khi nói đến Pháp luật thì mình sẽ cảm thấy vô cùng khó hiểu vì tính học thuật cao. Tuy nhiên, phòng ban Tài chính và Pháp chế đã diễn giải lại nội dung này rất dễ hiểu và có trích dẫn luật đầy đủ giúp cho mình được mở mang thêm rất nhiều. Mình cảm thấy Tuần lễ giúp mình không chỉ đảm bảo quyền lợi bản thân tại CyberKid mà còn ở các công ty khi mình bước chân vào thị trường lao động.” Bạn Phạm Khánh Quỳnh, Quản lý phòng Quản lý và Phát triển Nhân tài chi nhánh Hồ Chí Minh hóm hỉnh kể lại: “Ở chi nhánh Hồ Chí Minh, chúng mình còn tụ tập nhau lại để học chung nữa, thêm một kỉ niệm đáng nhớ nữa tại CyberKid!

Hình ảnh ghi lại các thành viên CyberKid cùng nhau tham gia buổi đào tạo
Các thành viên CyberKid chi nhánh Hồ Chí Minh cùng nhau tham gia buổi đào tạo.

Tổng kết

Sự kiện Tuần lễ Pháp lý được tổ chức bởi phòng ban Tài chính và Pháp chế đã mang những thông tin bổ ích, những kiến thức thú vị về luật pháp đến với những CyberKiddos, giúp mỗi thành viên hiểu hơn về môi trường làm việc CyberKid, những quyền lợi và trách nhiệm của mỗi cá nhân. Sắp tới đây CyberKid sẽ tiếp tục ra mắt những sự kiện thú vị và bổ ích hơn nữa, các bạn nhớ đón chờ nhé!

Tìm hiểu thêm về CyberKid Việt Nam

Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan