Tin tức và sự kiện

Chương trình “CyberCareer Launchpad” Của CyberClass - Hành Trình Xây Dựng Bệ Phóng Sự Nghiệp An Toàn Thông Tin

Ngày
12/21/2023
Chương trình “CyberCareer Launchpad” Của CyberClass - Hành Trình Xây Dựng Bệ Phóng Sự Nghiệp An Toàn Thông Tin

Chương trình CyberCareer Launchpad được tổ chức thường niên bởi đội ngũ CyberClass, là cầu nối giữa CyberKid và các bạn sinh viên có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực an ninh mạng tại các điểm trường trên toàn quốc. Liệu bạn có tò mò về những hoạt động đặc biệt của CyberCareer Launchpad diễn ra trong suốt tháng 10 và tháng 11 vừa qua? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

CyberCareer Launchpad là gì?

Là một trong bốn giải pháp của CyberKid, CyberClass cung cấp những chương trình hướng nghiệp ngắn và dài hạn miễn phí 100%, tích hợp 3 khía cạnh: định hướng chọn trường, thực tế doanh nghiệp và kiến thức căn bản nhằm khơi dậy đam mê, tạo động lực cho những bạn trẻ có năng khiếu và mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực An ninh mạng.

CyberCareer Launchpad là một trong số những chương trình ý nghĩa mà CyberClass đã triển khai trong suốt chặng đường phát triển vừa qua. Chương trình là buổi định hướng nghề nghiệp dành cho các em học sinh THPT về ngành Công nghệ thông tin và An toàn thông tin, được tổ chức với mong muốn trang bị cho các em những hiểu biết và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực An toàn thông tin, đồng thời khơi gợi hứng thú về ngành và giải đáp thắc mắc liên quan.

Trong 2 tháng vừa qua, đội ngũ CyberClass đã tổ chức chương trình CyberCareer Launchpad tại 5 điểm trường trên toàn quốc với hy vọng sẽ được kết nối với các em học sinh cùng chung niềm đam mê về lĩnh vực An ninh mạng. Hãy cùng CyberClass nhìn lại hành trình xây dựng bệ phóng sự nghiệp An toàn thông tin trong thời gian qua nhé!

CyberClass x Lớp 11 Chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Mở màn chương trình CyberCareer Launchpad tháng 10 chính là sự hợp tác giữa CyberKid Vietnam và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 30 bạn học sinh lớp 11 Chuyên Toán. Qua buổi giao lưu bổ ích với đội ngũ CyberClass, các bạn học sinh đã có cơ hội được biết thêm về thực trạng ngành An toàn thông tin hiện nay như: cơ hội việc làm, mức lương hay những kỹ năng cần thiết theo từng vị trí. Những thông tin hữu ích ấy chắc chắn sẽ là hành trang quý báu đối với những kỹ sư An ninh mạng trong tương lai.

CyberClass THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

CyberClass x THPT Nguyễn Siêu

Đến với trường THPT Nguyễn Siêu, CyberClass vô cùng ấn tượng với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh xuyên suốt thời lượng một tiếng tổ chức. Các bạn học sinh đều vô cùng năng nổ tham gia những hoạt động của chương trình CyberCareer Launchpad, từ những trò chơi warm-up cho đến việc trả lời các câu hỏi xoay quanh lĩnh vực An toàn thông tin. Cuối buổi, đội ngũ CyberClass rất vui khi có cơ hội được lưu giữ kỉ niệm bằng cách chụp hình chung với các bạn học sinh tài năng đến từ trường THPT Nguyễn Siêu.

CyberClass THPT Nguyễn Siêu

CyberClass x THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm x CSC - Cao Ba Quat Software Club.

Buổi giao lưu với các bạn học sinh thuộc câu lạc bộ công nghệ thông tin trường THPT Cao Bá Quát quả là một buổi giao lưu đặc biệt khi chương trình CyberCareer Lauchpad được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Google Meet. Mặc dù bị giới hạn trong việc tương tác trực tiếp giữa các bạn học sinh và đội ngũ CyberClass, chương trình vẫn diễn ra thành công như kỳ vọng với sự tham gia tích cực đến từ phía các bạn học sinh. Đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên đối với đội ngũ CyberClass và mong rằng trong tương lai, chúng mình sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều bạn đến từ trường THPT Cao Bá Quát hơn.

CyberClass THPT Cao Bá Quát

CyberCareer Launchpad Tháng 11

CyberClass x THPT Xuân Đỉnh

Sang tháng 11, CyberClass rất vui khi được gặp gỡ và giao lưu với gần 1000 bạn học sinh và thầy cô giáo đến từ trường THPT Xuân Đỉnh. Đây cũng là điểm trường có quy mô học sinh tham dự lớn nhất mà CyberKid chúng mình ghi nhận được từ khi bắt đầu tổ chức chuỗi chương trình CyberCareer Launchpad. 

Mặc dù đông như vậy nhưng xuyên suốt một tiếng diễn ra chương trình, các bạn học sinh đều chăm chú lắng nghe những chia sẻ đến từ đội ngũ CyberClass. Bên cạnh đó, các bạn cũng luôn tích cực tương tác và trả lời câu hỏi nhằm hiểu rõ hơn về ngành An toàn thông tin cũng như cơ hội việc làm hiện nay. Sự nhiệt tình tham gia của các bạn học sinh chính là “chất xúc tác” giúp làm nóng bầu không khí của buổi CyberCareer Launchpad diễn ra tại trường THPT Xuân Đỉnh hơn bao giờ hết.

CyberClass THPT Xuân Đỉnh

CyberClass x THPT Nguyễn Công Trứ (Hồ Chí Minh)

Trong tháng 11 này, chúng mình cũng được đồng hành cùng các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP. Hồ Chí Minh trên con đường theo đuổi tri thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp An toàn thông tin. 

Tuy đội ngũ CyberClass không được gặp trực tiếp các bạn học sinh mà chỉ được tương tác qua màn hình nhỏ nhưng bù lại, chúng mình được nhận những feedback vô cùng đáng yêu đến từ các bạn tham gia. Đây sẽ là niềm động viên tinh thần lớn lao giúp chúng mình sẽ ngày càng hoàn thiện chương trình CyberCareer Launchpad hơn nữa trong tương lai. Mong rằng trong tương lai gần, CyberClass sẽ có cơ hội được đến điểm trường THPT Nguyễn Công Trứ và giao lưu với các bạn học sinh vô cùng thân thiện nơi đây.

Cyberclass THPT Nguyễn Công Trứ

Tìm hiểu thêm về ngành An ninh mạng & An toàn thông tin

Lời Kết

Trong suốt 2 tháng vừa qua, chương trình CyberCareer Launchpad đã tiếp cận hơn 1000 bạn học sinh có chung niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực An ninh mạng nói riêng. Thời gian tới, đội ngũ CyberClass sẽ tiếp tục con đường truyền đạt tri thức về ngành An ninh mạng đến nhiều bạn học sinh hơn nữa, từ đó mang lại nhiều giá trị đến các điểm trường trên toàn quốc. Các bạn hãy cùng chúng mình dõi theo chặng trình mang tên CyberCareer Launchpad sắp tới nhé và đừng quên tham gia Cộng Đồng Học Tập Về An Ninh Mạng Của CyberClass để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực An toàn thông tin nha. 

#CyberKidVietnam #CyberClass #CyberCareerLaunchpadEvent #NangLucSo #AnNinhMang #AnToanThongTin

Fanpage CyberKid Vietnam